Cặp vợ chồng với 6 lần thành công mua bán nhà

Với bí quyết săn nhà cũ mua nhà mới, đôi vợ chồng đã thành công trong 6 lần mua bán nhà, mỗi lần đều có lợi nhuận riêng

Embed

 1. Thuê người môi giới bán hộ, sửa sơ nhà trước khi bán... là bí quyết để vợ chồng chị Ngọc chuyển được 6 nơi ở dễ dàng.

 2. Từ khi lập gia đình vào năm 2006 đến giờ, vợ chồng chị Ngọc đã mua đi bán lại 6 căn nhà tại TP HCM, mục đích chủ yếu là nâng cấp chỗ ở chứ không phải kinh doanh bất động sản. Tuy nhiên, may mắn là dù có lúc cần tiền gấp nhưng vợ chồng chị chưa bao giờ bị lỗ khi bán nhà, tất cả đều lãi chút đỉnh.

 3. Mua được nhà đã tốt, nhưng khi cần tiền, việc bán được nhà cũng rất quan trọng. Dưới đây là vài kinh nghiệm của chị Ngọc để bán nhà nhanh và được giá:

 4. Nên nhờ người môi giới


 5. Nếu bạn không làm trong ngành bất động sản thì bạn không dễ để tìm được người mua nhà. Tôi còn nhớ lần đầu tiên bán căn nhà 40m2 ở Gò Vấp, ban đầu chúng tôi đăng báo và mạng. Sau nửa tháng, chỉ có vài người hỏi đến nhưng không giao dịch được. Tiếp theo, chúng tôi nhờ mấy người hàng xóm, họ dẫn khách tới nhưng có lẽ do họ không có kinh nghiệm, chúng tôi cũng không có kinh nghiệm nên các cuộc thỏa thuận đều bất thành. Chỉ khi nhờ đến một người môi giới bất động sản có kinh nghiệm và bằng cấp, chúng tôi mới bán được nhà.

 6. Từ đó, sau này mỗi lần bán nhà, tôi đều nhờ môi giới ngay từ đầu, họ cũng giúp một số thủ tục giấy tờ nên chúng tôi khá nhàn. Giá bán nhà sẽ cộng thêm cả phần phí phải trả cho môi giới, nên về cơ bản là chúng tôi không bị thiệt.

 7. Lần gần đây, tôi bán ngôi nhà giá 5 tỷ vào lúc thị trường đang đóng băng. Một khách đã hẹn đặt cọc nhưng có vẻ ngãng ra. Người môi giới ngay lập tức nhờ một người bạn đóng vai khách mua nhà khiến người khách kia sốt sắng, cuối cùng vụ mua bán đó diễn ra nhanh đến chính tôi cũng không nghĩ tới.

 8. Ghi rõ những món đồ gì có thể để lại, những món gì nhất định mang theo


 9. Chúng tôi thường bán nhà khi vẫn đang ở đó, khách đến xem nhà sẽ thấy những món đồ đạc của chúng tôi vẫn còn trong nhà. Có khi tôi bán xác nhà nhưng cũng có khi tôi bán hoặc tặng nội thất kèm theo. Để không gây nhầm lẫn cho khách, tôi thường ghi rõ những gì tôi sẽ để lại khi bán nhà. Mỗi khi có khách đến xem nhà, tôi sẽ đưa tờ giấy đó để họ đọc. Chỉ cần viết một lần, tôi đỡ mất công giải thích nhiều lần và khách cũng đỡ nằn nì xin xỏ. Ngoài ra, bằng cách viết ra giấy, tôi không bị tiền hậu bất nhất khi thương thảo với khách.

 10. Không nên kỳ kèo một ít tiền, một ít đồ đạc, mà hãy nghĩ đến kết quả


 11. Tôi còn nhớ lần bán căn hộ chung cư ở quận 4, là căn nhà thứ hai của chúng tôi, tôi muốn bán 3,5 tỷ, khách đòi bớt 30 triệu. Tôi tiếc mình đã đầu tư sang sửa nội thất rất tốn kém nên không muốn bớt. Ngoài ra, tôi biết khách rất thích căn hộ của mình nên cố giữ giá. Tôi không ngờ khách ngay lập tức quay lại đặt cọc căn hộ trước đó họ định mua vì đã quá mệt sau hai tháng lùng mua nhà.
  Một tháng sau, tôi mới bán được căn hộ này. Chờ thêm tháng, không bị mất 30 triệu, nhưng thực ra tôi bị mất nhiều hơn. Số tiền lãi ngân hàng trong một tháng vay mượn đã hơn 30 triệu (để trả tiền mua ngôi nhà khác mà chúng tôi đã trót đặt mua). Chưa kể phải tìm và tiếp khách mua nhà mới, mất thời gian, mất công việc và khá đau đầu.
 12. Ngoài ra chúng tôi còn đầu tư về phần nội thất nhà bếp, chúng tôi tìm hiểu những chiếc bếp gas âm loại nào tốt và tiết kiệm gas để trang bị cho nhà bếp, việc này sẽ giúp cho người phụ nữ khi đi coi nhà cảm thấy thích thú hơn, và chúng tôi cũng dễ dàng bán nhà hơn.

 13. Đôi khi chúng ta chỉ cần đầu tư kỹ về phần nội thất nhà bếp cũng mang lại nhiều khả quan hơn trong việc mua bán nhà, chúng tôi quan niệm rằng gian bếp luôn mang lại hạnh phúc và âm no của một gia đình, vì thế chúng tôi luôn muốn sử dụng những thiết bị bếp tốt nhất.

 14. Sửa sơ nhà trước khi bán


 15. Trừ khi ngôi nhà quá cũ nát, người mua chắc chắn sẽ phải đập đi xây lại hoàn toàn mới ở được, còn kể cả nhà cấp bốn, bạn vẫn nên sửa sơ, ví dụ quét sơn lại, sửa chữa những chỗ hỏng hóc... trước khi bán, chắc chắn bạn sẽ bán được nhanh hơn và được giá hơn.

 16. Bạn tôi có căn nhà ở quận 7, rao bán nửa năm không ai mua. Sau đó, bạn tôi quyết định sửa sang lại để ở, chi phí sửa chữa hết khoảng 40 triệu. Không ngờ chỉ nửa tháng sau khi sửa nhà, bạn tôi bán được nhà ngay và giá còn cao hơn dự định lúc chưa sửa là 100 triệu.

 17. Còn vợ chồng tôi trước khi định bán nhà luôn chú ý sửa sang nhà, vì thế khách vào nhà tôi xem thường tỏ ra rất ưng ý. Nhà thầu chúng tôi thường chọn là Hưng Phú Thịnh
Like
Share

Share

Facebook
Google+