การกลับมาของ "สรยุทธ" เพียงชายคนนี้คือผู้วิเศษ

การกลับมาของ "สรยุทธ" ผู้ไม่เคยหยุดเล่าข่าวและให้การช่วยเหลือในวาระน้ำท่วมใต้ที่คนเปรยว่า "ไม่มีสรยุทธไม่มีข่าวน้ำท่วม" กรรมกรข่าวตัวจริงกลับมาแล้ว

 1. สถานการณ์น้ำท่วมใต้ในช่วงปีใหม่ดูเหมือนจะใช้เวลานานกว่าจะเป็นกระแสในหน้าสื่อหลัก และดูเงียบเหลือเกินหากจะบอกว่ามันเป็นการท่วมใหญ่สุดในรอบ 30 ปี ทั้งการช่วยเหลือของภาครัฐและกระแสสังคมดูจะไปอย่างค่อยเป็นค่อยไป
 2. "พอไม่มีสรยุทธก็เหมือนกับน้ำท่วมไม่มีอยู่จริง" โลกออนไลน์เคยเปรยไว้แบบนี้จนมีกระแสติดแฮชแท็ก #ไม่มีสรยุทธไม่มีข่าวน้ำท่วม ให้หลังไม่ถึง 2 วันเขาก็กลับมาปรากฏตัวโดยการเปิดเพจ "สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว"ที่สร้างปรากฎการณ์ 2 แสนไลค์ภายใน 1วัน
 3. สรยุทธ โผล่มาครึ่งวันคนตามสถานการณ์น้ำท่วมได้มากกว่ารัฐนำเสนอตลอดสัปดาห์ แถมกลับมาเพราะโลกออนไลน์ถามหาเขาในยามวิกฤต และเขาก็ไม่ทิ้งคนดูของเขา เขาลงพื้นที่อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราชพาไปดูพื้นที่จริง ไปพูดคุุยกับคนจับปลาผ่าน FB Live และ Live ขอความช่วยเหลือให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม "แบบที่เขาทำเป็นประจำ"
 4. อยากเห็นอายุทธยิ้มครับ 
อยากเห็นอายุทธในจอทีวีครับ 
อยากได้ยินเสียงข่าวอ่านข่าวครับ 
อยากให้อายุทธกลับมาครับ ... คิดถึงนะครับ You're My Idol Forever #สรยุทธ #สู้ๆครับ #เป็นกำลังใจให้เสมอนะครับ 
Waiting to see you soon @sorrayuth9111
  อยากเห็นอายุทธยิ้มครับ อยากเห็นอายุทธในจอทีวีครับ อยากได้ยินเสียงข่าวอ่านข่าวครับ อยากให้อายุทธกลับมาครับ ... คิดถึงนะครับ You're My Idol Forever #สรยุทธ #สู้ๆครับ #เป็นกำลังใจให้เสมอนะครับ Waiting to see you soon @sorrayuth9111
 5. จริงๆตอนผมเป็น บ.ก.ข่าวอยู่เว็บไซต์ SIU ผมเคยเขียนวิเคราะห์ว่า สรยุทธ คือ "ผู้วิเศษ"ตัวจริงในวงการสื่อฯ เพราะเมื่อเขาเอ่ยปากขออะไร สิ่งเหล่านั้นจะมาในทันที ที่ผมอึ้งสุดคือตอนน้ำท่วม เขาขอเรือ4ลำ ได้ในเวลาไม่ถึงสองวัน เพื่อไปช่วยคนติดในบ้านหลังต่างๆ

 6. ในน้ำท่วมปี2554 โคลนถล่มลับแล หรือแม้กระทั่งทุนการศึกษาเด็กยากไร้ ขอเพียงสรยุทธเอ่ยปากความช่วยเหลือจะไหลมาดุจสายน้ำ จากคนที่ไม่รู้จักกันมาก่อนก็พร้อมช่วยเหลือทันที

 7. ผมจำได้ว่าตอนเด็กๆเวลาจะระดมความช่วยเหลือเราต้องมีรายการพิเศษ เปิดสายโทรศัพท์ให้คนโทรมาบริจาค คุณหญิงคุณนายบริจาคเงินเพื่อได้ร้องเพลงออกทีวี (และมีละครเวทีแข็งๆ พล็อต Hard saleน่าเบื่อๆเสมอ)หลายครั้งเราจะเจอเคสคนบริจาคแบบ "ผู้ประสงค์ออกนามแต่ไม่ประสงค์ออกเงิน" คือหลังจบรายการก็ไม่โอนเงินมาให้

 8. สรยุทธ simplify มันให้ง่าย ด้วยการเป็น "คนเล่าเรื่อง"โดยย้ำเสมอว่าคนตัวเล็กตัวน้อยแบบเราก็ช่วยเหลือคนอื่นได้ เปิดบัญชีรับบริจาค พูดให้ดูดราม่านิดนึง ไม่ว่าจะรถการแพทย์เคลื่อนที่ เสื้อเกราะทหารใต้ เขาทำมาหมดแล้ว
 9. ตำรวจส่งสำนวน บริษัท ไร่ส้ม จำกัด พร้อม “สรยุทธ สุทัศนะจินดา” อดีตผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ฉ้อโกง-ปลอมแปลงเอกสารช่วงเวลาโฆษณาของบริษัท อสมท ให้อัยการพิเศษ ฝ่ายคดีอาญา 3 นัดฟังคำสั่ง 2 มิ.ย.นี้ ขณะที่ทนายความจำเลยร้องขอความเป็นธรรม ระบุเป็นการฟ้องซ้ำ http://www.thairath.co.th/content/625037
#sorrayuth9111 #สรยุทธ #ไร่ส้ม #ไทยรัฐ #Thairath
  ตำรวจส่งสำนวน บริษัท ไร่ส้ม จำกัด พร้อม “สรยุทธ สุทัศนะจินดา” อดีตผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ฉ้อโกง-ปลอมแปลงเอกสารช่วงเวลาโฆษณาของบริษัท อสมท ให้อัยการพิเศษ ฝ่ายคดีอาญา 3 นัดฟังคำสั่ง 2 มิ.ย.นี้ ขณะที่ทนายความจำเลยร้องขอความเป็นธรรม ระบุเป็นการฟ้องซ้ำ http://www.thairath.co.th/content/625037 #sorrayuth9111 #สรยุทธ #ไร่ส้ม #ไทยรัฐ #Thairath

 10. เขาจับใจคนไทยได้ถูก คนไทยชอบทำบุญ ชอบการให้ (ที่ทำให้ตัวเองรู้สึกดี)แบบที่คิดว่าถึงแม้เราแย่แต่ยังมีคนแย่กว่าเราเสมอ และติดตามผลการให้นั้นๆเช่น ชวนแฟนๆไปรับมอบ ทำคลิปขอบคุณจากผู้ได้รับ

 11. ผู้วิเศษ ที่มือเปื้อนเพราะลงไปคลุกคลีทำงานให้ประชาชนสัมผัสได้ ไม่ว่าคุณจะรักหรือเกลียดสรยุทธแต่สรยุทธทำให้สังคมมีความหวังถึงน้ำใจและสิ่งที่ดีกว่า ไม่ใช่แค่ผู้วิเศษที่นั่งอวดอ้างจรรยาบรรณสื่อฯ ทั้งที่ตัวเองนั้นสกปรกไปถึงข้างใน
 12. Respect สรยุทธ สุทัศนะจินดา
Read next page